รถแห่สะดุดพรก.ฉุกเฉินขวางหงส์แดงไทยแลนด์​ บก.ป.เตือนห้ามอยู่ใกล้แฟนแมนฯยู

“หงส์แดง”ประเทศไทยที่พะเยาจัดเต็ม ทุ่มงบกว่า 10 ล้าน ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่ยังไม่สามารถแห่ออกฉลองได้จริงเนื่องจากยังติด พรก.ฉุกเฉิน ด้านกองปราบแนะฉลองแชมป์อย่างปลอดภัยอย่าอยู่ใกล้แฟนแมนฯยู

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทีมสโมสร “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอดทีมแห่งเมืองผู้ดี คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เป็นครั้งแรกและเป็นแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่19ของสโมสร หลังห่างเหินจากแชมป์ลีกสูงสุดเป็นเวลานานถึง 30 ปีนั้น

 

นายก้องเกียรติ อินทรีย์สังวร เสี่ยหนุ่มเจ้าของกิจการการเกษตร บ่อทองพืชไร่ พร้อมกับแฟนคลับทีมลิเวอร์พูล กำลังทำการเตรียมนำรถบรรทุกพ่วง จำนวน 3 คันที่ทำการเพ้นท์สี เป็นสัญลักษณ์ของทีมลิเวอร์พูล เตรียมที่จะทำการฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกของอังกฤษครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่ โดยในขณะนี้ได้เตรียมพร้อมที่จะนำรถดังกล่าว พร้อมกับเหล่าสาวกของหงส์แดง ลิเวอร์พูล เพื่อที่จะทำการแห่ฉลองแชมป์ในเร็ววันนี้ แต่ล่าสุดยังไม่สามารถนำรถออกไปฉลองแชมป์ตามที่ตั้งใจไว้ได้นั้น เพราะต้องการหารือเกี่ยวกับข้อกฎหมายก่อน

ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการที่จะติดต่อกับหน่วยงานราชการว่าจะดำเนินการทำการฉลองแชมป์ดังกล่าวได้ในลักษณะไหนบ้าง เนื่องจากยังติด พรก.ฉุกเฉินอยู่ จึงต้องทำการหารือเพื่อที่จะทำการแห่และฉลองแชมป์ดังกล่าวได้อย่างถูกต้อง ซึ่งขณะนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว แต่รอระยะเวลาในการที่จะรวมพลอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน กองปราบปราม เตือนแฟนลิเวอร์พูล ฉลองแชมป์ปลอดภัย เว้นระยะห่างทางสังคม ภายหลังทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก รอบ 30 ปี โดยในโลกออนไลน์บรรดาแฟนๆ ทีมหงส์ ต่างโพสต์แสดงความยินดีกันคึกคัก พร้อมทำการฉลองแชมป์ และจัดขบวนรถแห่ และมีการนัดหมายกันฉลองนั้น

โดย เพจกองปราบปราม ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ฉลองเเชมป์อย่างปลอดภัย อย่าลืมเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 กันนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจากกองบังคับการปราบปราม

และยังมีข้อความที่บรรยายในภาพประกอบเพจอีกด้วยว่า “ฉลองแชมป์อย่างปลอดภัยอย่าอยู่ใกล้แฟนแมนฯยู อย่าลืมเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด19”

แม้ในประเทศ​ไทยรถแห่และแฟนบอลจะถูกห้ามโดยพรก.ฉุกเฉิน​ แต่ที่ประเทศอังกฤษ​นั้น​ ถึงแม้สถานการณ์​โควิด-19ยังน่าเป็นห่วง​ แต่ไม่อาจหยุดยั้งความกระหายใคร่ในการฉลองแชมป์​กับทีมรัก โดยบรรยากาศหลังรู้ว่าทีมลิเวอร์พูล คว้าแชม​ป์พรีเมียร์ลีกอย่างเป็นทางการได้​สำเร็จ​ เหล่าเดอะค็อปต่างออกจากบ้านมาเฉลิม​ฉลองแชมป์ที่หน้าสนามแอนฟิลด์และกลางเมืองลิเวอร์พูลจำนวน​มากมายหลายพันคน​