“ฮิวโก้” ร้องหาความเป็นธรรม ให้ “วันเฉลิม” หลังโดนอุ้มในพนมเปญ

“ฮิวโก้” จุลจักร จักรพงษ์ ดารานักร้องนักแสดงชื่อดัง เป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่โพสต์อินสตาแกรม เรียกร้องความยุติธรรมให้ วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ถาม “วันเฉลิมอยู่ที่ไหน”

Advertisement

 

จากกรณี #saveวันเฉลิม ยังคงเป็นที่สงสัย เกี่ยวกับชะตากรรมของ วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ลี้ภัยทางการเมือง ภายหลังจากถูกอุ้มหายตัวไป ที่ประเทศกัมพูชา หลายคนเฝ้าติดตามและช่วยกันส่งเสียงให้กึกก้อง เพื่อเรียกร้องถึงเรื่องมนุษยธรรม

 

ล่าสุด ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ ก็ได้ออกมาเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงสำคัญ โพสต์ผ่านทางอินสตาแกรม ซึ่งปกติมักจะใช้ลงรูปภาพส่วนใหญ่เกี่ยวกับสัตว์ ธรรมชาติ ครอบครัว และการเล่นดนตรี ที่ชื่นชอบเท่านั้น

 

โดยฮิวโก้ โพสต์ภาพสีดำ พร้อมกับข้อความ ซึ่งน่าจะกล่าวอ้างอิงถึงการเรื่องสิทธิมนุษยชนและการใช้ความรุนแรง ที่กำลังโด่งดังทั่วโลก กรณีจอร์จ ฟลอยด์ และโยงถึงในกรณีของ วันเฉลิม ระบุว่า “Meanwhile in Southeast Asia….#whereiswanchalerm ? ขณะที่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้… #วันเฉลิมอยู่ไหน ?”

 

ด้านผู้ที่ติดตามได้พากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมฮิวโก้ ที่ไม่เพิกเฉยต่อเรื่องนี้ และออกมาช่วยส่งเสียงเรียกร้องความยุติธรรม เพราะเสียงจากคนดัง ย่อมเป็นเสียงที่ดังกว่าคนทั่วไป

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.pantae.com/content/