ก.อุตสาหกรรม. บุกตาก จัดคลินิกเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ

กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าสานต่อ “คลินิกเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ”  บุกจังหวัดตากครั้งที่ 7  เร่งให้การช่วยเหลือเอสเอ็มอีครอบคลุมทุกมิติอย่างสมดุลตามแนวประชารัฐ พร้อมการสร้างความเข้มแข็งจากเศรษฐกิจภายใน (Local Economy)ประชาสัมพันธ์โครงการ “กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ” ให้เป็นที่รู้จักเพื่อช่วยเหลือ และสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพโดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 เป้าหมายกลุ่มจังหวัดตาก(แม่สอด) และจังหวัดใกล้เคียงกลุ่มภาคเหนือตอนล่าง 9 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดตาก, สุโขทัย, อุตรดิตถ์, เพชรบูรณ์, พิษณุโลก, กำแพงเพชร, พิจิตร,นครสวรรค์, อุทัยธานี โดยจังหวัดตากจัดเป็นพื้นที่พัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ (taksez) ตั้งอยู่บนพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญบนระเบียงเศรษฐกิจตามแนว ตะวันออก-ตะวันตก หรือ East-West Economic Corridor (EWEC) ซึ่งเชื่อมจากเมืองเมาะละแหม่ง เมียนมา ไปจรดปลายทางที่เมืองดานัง เวียดนาม เป็นจุดแข็งที่รัฐบาลเล็งเห็นความสำคัญ

Advertisement

สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้เน้นการสร้างการรับรู้และเข้าใจที่ถูกต้องต่อนโยบายดังกล่าว และเพื่อเป็นการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลตามแนวทาง “ประเทศไทย 4.0” โดยพัฒนาภาคอุตสาหกรรมไทยสู่อุตสาหกรรม 4.0  ได้รับเกียรติจาก นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงานในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 8.30 – 16.00 น. ณ โรงแรมเซ็นทารา แม่สอด ฮิลล์ รีสอร์ท จังหวัดตาก โดยในงานจะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย มีการออกบูธของผู้ประกอบการ การจัดนิทรรศการต่าง ๆ สำหรับผู้สนใจสามารถมาร่วมงานได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดทั่วประเทศ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ทุกสาขา และศูนย์สนับสนุนและช่วยเหลือเอสเอ็มอี www.smessrc.com หรือ Call Center 1358