ชมก่อนไป ! “แอมไชน่าทาวน์” เปิดตัวยิ่งใหญ่กลางเยาวราช

เปิดตัวยิ่งใหญ่ต้อนรับ “เทศกาลตรุษจีน 2563” สำหรับ โครงการมิกซ์ยูสสไตล์ Modern Chinese “แอมไชน่าทาวน์” (I’m CHAINATOWN) มูลค่าการลงทุนกว่า 3 พันล้านบาท บนพื้นที่แปลงสุดท้ายของเยาวราชที่รวบรวมศูนย์การค้า คอนโดมิเนียม และโรงแรมแนวคิดใหม่ไว้บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 4 หมื่นตารางเมตร ขนาดใหญ่ที่สุดในย่านเยาวราช

Advertisement

“แอมไชน่าทาวน์” โชว์จุดเด่นในพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา บนถนนเจริญกรุง ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีวัดมังกร เพียง 50 เมตร ด้วยขบวนแห่มังกรโชคลาภ โดยได้รับเกียรติจาก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากวงการต่าง ๆ มากมาย รวมถึงศิลปินรับเชิญ “หมาก ปริญ สุภารัตน์” และมินิคอนเสิร์ตจากสองหนุ่มวงลิปตา “คัตโตะ และแทน”

“แอมไชน่าทาวน์” สร้างความแปลกใหม่ด้วยร้านค้าชั้นนำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาตรฐานครบครัน และที่จอดรถชั้นใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในย่านเยาวราช รองรับรถยนต์ได้มากกว่า 300 คัน ตั้งเป้าให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนถนนเยาวราช และเพิ่มสีสันให้ถนนสายวัฒนธรรมไทย-จีนมีความคึกคัก พร้อมเป็นจุดเชื่อมโยงให้คนรุ่นใหม่ทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของย่านไชน่าทาวน์อย่างใกล้ชิดและมีหลากหลายมิติมากยิ่งขึ้น

นายสุวรรณ เลิศปัญญาโรจน์ กรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ “แอมไชน่าทาวน์” เปิดเผยว่า เยาวราชถือเป็นทำเลศักยภาพลำดับต้น ๆ ของเมืองไทย ซึ่งนอกจากจะมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีวิถีชีวิตที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ยังเป็นแหล่งธุรกิจที่มีเอกลักษณ์ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ถนนสายมังกรของเมืองไทย” จึงทำให้มีดีมานด์สูงทั้งในด้านที่อยู่อาศัย การค้าขาย ตลอดจนเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจมาพักอาศัยอยู่ในย่านนี้เป็นจำนวนมาก ประกอบกับในปัจจุบันการเดินทางมายังเยาวราชได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จากการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค ซึ่งถือเป็นการเปิดประตูใหม่ให้ผู้คนสามารถเข้าถึงเยาวราชได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยที่สนับสนุนให้ศูนย์การค้า “แอมไชน่าทาวน์” จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยและต่างชาติเป็นอย่างดี และกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของย่านเยาวราชในอนาคตอันใกลอย่างแน่นอน

นายสุวรรณ เลิศปัญญาโรจน์ (ซ้าย) และนายกฤษดา กวีญาณ (ขวา) กรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ “แอมไชน่าทาวน์”

ด้าน นายกฤษดา กวีญาณ กรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ “แอมไชน่าทาวน์” กล่าวเสริมว่า การเปิดตัวโครงการ “แอมไชน่าทาวน์” ภายใต้แนวคิดอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานสไตล์ Modern Chinese ที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในเยาวราช เป็นความตั้งใจในการพัฒนาที่ดินในเยาวราชให้เกิดประโยชน์ชุมชนและสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้ย่านเยาวราชโดยรวม โดยได้พัฒนาโครงการบนพื้นที่กว่า 4 หมื่นตารางเมตรจากโรงภาพยนตร์เก่าซึ่งไม่ได้ใช้ประโยชน์ซึ่งได้ศึกษาและทำความเข้าใจกับชุมชนในย่านนี้และบริเวณโดยรอบก่อนที่จะเริ่มดำเนินโครงการ ทำให้การก่อตั้งโครงการตอบโจทย์ความต้องการและไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญกับชุมชน

“แอมไชน่าทาวน์” จึงเป็นเสมือนประตูสู่ใจกลางเยาวราชที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนทุกคน