โบ๊เบ๊ –จตุจักร-วรจักร แปลงร่างเป็นตลาดออนไลน์แล้วนะรู้ยัง  เสนอต่อยอด คลองถม-ประตูน้ำ-บ้านหม้อ 

“สาลินี วังตาล” ผอ.สสว.

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสุดยอด 3 ตลาดช็อปปิ้งชั้นนำของเมืองไทย ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก กำลังจะกลายเป็น “ตลาดช็อปปิ้งบนโลกออนไลน์” ฝีมือ สสว.ดันปั้นเองกับมือ ผ่าน  “สาลินี วังตาล”  ผอ.สสว.ที่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ให้ฟังกันแบบชัดๆ ว่า “เรื่องนี้อยู่ในโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาด อิเล็กทรอนิกส์สำหรับเอสเอ็มอี ปีงบประมาณ 60 ว่า ที่จะเตรียมนำสินค้าในตลาดยอดฮิตของกรุงเทพ เช่น ตลาดดบ๊เบ๊ ตลาดจตุจักร และตลาดวรจักร  เข้าสู่ตลาดออนไลน์ ตอบโจทย์ ผู้บริโภคที่ต้องการเลือกสินค้า ที่แต่ละตลาดก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเอง ซึ่งหาสินค้าและช็อปปิ้งได้ทันที เพราะตลาดต่าง ๆ เป็นที่นิยมของนักชอปปิงทั่วโลกอยู่แล้ว และเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการอีกด้วย คาดว่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้”

Advertisement

ตลาดโบ๊เบ๊ตลาดจตุจักรตลาดวรจักรเมื่อนำเอามาเรียงลำดับความนิยมแน่นอนว่าตลาดโบ๊เบ๊ในความรู้จักของคนไทยและรู้จักกันในระดับสากลมีจุดเด่นเรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่หลากหลาย  ส่วนตลาดจตุจักรจะเป็นตลาดจิปาถะหลากหลายรวมถึงสินค้ามือสองส่วนตลาดวรจักรก็อุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์หรือเครื่องจักรขนาดเล็กประดับยนต์และอีกหลายอย่าง

ถ้าทั้งหมดนี้มารวมอยู่ณโลกออนไลน์ก็เชื่อว่าจะเป็นที่สนใจไม่น้อยของขาช็อปออนไลน์จากทั่วทุกมุมโลกเพราะตลาดสามแห่งดังไกลไปในระดับโลกแล้ว

แต่ข้อเสนอแนะของชาวช็อปออนไลน์ที่ไหนๆสสว.จะทำทั้ง 3 ตลาดออนไลน์แล้วน่าจะเพิ่มเติมตลาคลองถมที่มีของนานาสารพันกับตลาดประตูน้ำที่มีเสื้อผ้าในเกรดที่ต่างจากโบ๊เบ๊และตลาดบ้านหม้อเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์เข้าไปด้วยก็จะดีไม่น้อยเพราะอีก 3 ตลาดนี้ก็เป็นที่รู้จักของคนในระดับสากลไม่แพ้สามตลาดอย่างโบ๊เบ๊ –จตุจักร-วรจักรเลย –