“ทวี สอดส่อง ” ประชาชาติ ขอ 20 ที่นั่ง ย้ำ “ไม่เอาเผด็จการ”

SBN ได้รับเกียรติได้ร่วมพูดคุยกับ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ
ภานในงาน​ AVIATION TALK BY TMA “ตอน Behind Their Success Stories”

Advertisement

-ลงเล่นการเมือง

ผมได้ลาออกจากราชการมาทำงานการเมืองในนามพรรคประชาชาติ​ ในตำแหน่งเลขาธิการ​พรรคประชาชาติ​และหวังจะเข้ามาพัฒนาประเทศ​ โดยเฉพาะเรื่องของการศึกษาที่เป็นเส้นทางที่จะพาเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตและรากฐานของชาติไปสู้ความสำเร็จของประเทศได้ในวันข้างหน้า

-งานในวันนี้

วันนี้ได้มาเยี่ยมให้กำลังใจเพื่อนพ้องน้องพี่มุสลิม เพราะหลายท่านรวมถึงวิทยากร​ เป็นผู้แสดงเจตจำนงจะลงสมัคร​ในนามพรรคประชาชาติ​ ในเขต​ กทม​ และหลายท่านก็เป็นกรรมการบริหารพรรค​ วันนี้มาให้กำลังใจและชื่นชมในกิจกรรม​ดีๆในวันนี้​

คือการเรียนนอกจากในรั้วมหาวิทยาลัยแล้ว​มันต้องมีบุคคล​ที่เป็นแบบอย่างเป็นฮีโร่​

อย่างเช่นว่าต้องยอมรับอย่างอาชีพนักบินพี่น้องมุสลิมเป็นที่สนใจ​มีความสนใจมาก​ แต่ไม่มีไกด์​ไลน์ จึงเป็นการดีที่มีวิทยากรพี่น้อง​ชาวมุสลิมได้มาพูดถึงทางเดินว่าทำอย่างไร​ สอนคนรุ่นต่อไปให้มีแรงบันดาลใจ​​ เพราะหลายคนที่ไปพูดมีปูมหลังที่อาจจะด้อยกว่าผู้นั่งฟัง​ด้วยซ้ำ และเมื่อเขาเหล่านั้นได้รับทราบเส้นทางก็จะทำให้หลายคนมีกำลังใจ​และเเนวทาง

เพราะวันนี้อนาคตของทุกคนจะต้องเปลี่ยนแปลงด้วยความรู้ไม่ว่าจะมีความเชื่อด้านศาสนาอย่างไร​ ซึ่งตรงกับอุดมการณ์​ของพรรคประชาชาติ​ ที่เชื่อว่ามนุษย์​เป็นผู้มีคุณค่าและมีความสำคัญ​ มนุษย์​จะต้องได้รับ​การพัฒนาและได้รับการศึกษาอย่างดี​ และมีเสรีภาพ​ เรื่องนี้สำคัญเพราะบางบทเรียนไปบังคับให้อยู่แต่ในกรอบ​ ต้องได้ใช้ศักยภาพ​อย่างเต็มที่ในการศึกษา​ที่ถูกต้อง

-ผู้ปกครองกับการส่งเสริมเยาวชน

ให้กำลังใจเยาวชนผู้ปกครองด้วยที่พาลูกหลานมาฟังงานดีๆ​ เพราะวันนี้การสร้างอนาคตต้องสร้างที่การศึกษา​ และการศึกษาไม่ได้สร้างแต่ในห้องเรียน​ เราจะต้องทำอย่างไรที่จะนำศักยภาพ​ของมนุษย​์​ ของทุกคนให้ใช้ได้อย่างเต็มที่ถึงจะเป็นการศึกษาที่ถูกต้อง​ เชื่อว่าธรรมชาติความชอบของแต่ละคนแตกต่างกัน​ เพราะฉะนั้นการศึกษาที่ดีมีคุณภาพเปิดเสรีทางความคิดจะทำให้น้องๆก้าวไปสู่ความสำเร็จที่หวังไว้​ ซึ่งตรงนี้เป็นหนึ่งในเรื่องหลักที่พรรคจะมอบให้เป็นโยบาย​หลัก และจะสงเสริมพัฒนาเพื่อการเปลี่ยนแปลง​ประเทศ​ ประเทศต้องเปลี่ยนแปลงด้วยความรู้

-คาดหวังหลังเลือกตั้ง

การเลือกตั้งก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะนำสังคมไปในทางที่ดีขึ้น​ เราเชื่ออย่างนั้น​ เพราะว่าในหลายปีที่ผ่านมาสภาพความเป็นอยู่ของประชาชนค่อนข้างที่จะเห็นๆอยู่ว่ามีความเดือดร้อน​ การเลือกตั้งเป็นการแสดงออกถึงสิทธ​ิเสรีภาพ​ และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนได้ตระหนักแล้วว่าจะใช้สิทธิในการเลือกตั้งกับบุคคลอย่างไร​ เราเชื่อว่าหลังการเลือกตั้ง​ แม้ว่าอีกฝ่ายหนึ่งจะพยายามสืบทอดอำนาจก็ตาม​ เชื่อว่าไม่มีอะไรไปปิดกันกระเเสของประชาชนได้​ หลังเลือกตั้งน่าจะมีการเปลี่ยนแปลง​ไปในทางที่ดี​

-บทบาทของพรรคประชาชาติ​ที่จะมีกับการเลือกตั้งครั้งนี้คาดหวังไว้อย่างไร

พรรคประชาชาติ​เราเอาประชาชนเป็นศูนย์กลาง​ เราหวังว่าเราจะสามารถ​เอาเสียงเรียกร้องจากประชาชนมาเราจะคืนความสุขอย่างแท้จริง​ คืนความเจริญรุ่งเรืองให้กับประเทศ​ เมื่อเราเอาประชาชนเป็นศูนย์กลาง​ การตัดสินใจของประชาชนเป็นสิ่งที่พรรค​ประชาชาติเคารพ​ แม้ว่าในช่วงแรกพรรคอาจได้ที่นั่งไม่มาก​ แต่หากได้เห็นการทำงานของเรา​ แรงของประชาชนจะช่วยให้เราสร้างพรรคเป็นสถาบันได้ในอนาคต

-เก้าอี้ในสภาที่คาดหวัง

20ที่นั่ง​ พรรคประชาชาติสนับสนุนแนวทางประชาธิปไตย​ พรรคเราจะไม่สืบทอดอำนาจในทางที่ไ​ม่ชอบ​ คือไม่เ​อาเผด็จการ​แน่นอน