อาลัย “แหวน”ในวันที่ “ฟ้า (ไม่) มีฝน”

 

Advertisement

ถือเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เมื่อวงการเพลงร็อคเมืองไทย ต้องสูญเสีย นักร้องหญิงชื่อดังอย่าง  “แหวน” ฐิติมา สุตสุนทร ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งอย่างสงบที่โรงพยาบาลศิริราช สำหรับ แหวน ถือเป็นนักร้องหญิงขวัญใจของแฟนเพลงในยุค 90′ ซึ่งเผชิญหน้าต่อสู้กับโรคร้ายทั้งโรคมะเร็งเต้านม,โรคมะเร็งกระดูกและแทรกซ้อนเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง

 

 

น่าใจหายที่เธอต้องจากไปก่อนที่การจัดคอนเสิร์ต “พี่น้องผองเพื่อน เรามีเรา” เพื่อเป็นกำลังใจให้เธอ ที่ร้านทองหล่อเล่นสด บริเวณทองหล่อ ซอย 10 ในวันที่ 10 ก.ค.นี้จะเริ่มขึ้น โดยมีศิลปินร่วม อาทิ ตู่-นันทิดา , ดา อินคา , ต้าร์ มิสเตอร์ทีม , แมว จีรศักดิ์ , กบ วงแท็กซี่ , ปู วงแบล็คเฮด , พลพล , อุ๊ หฤทัย , ปนัดดา เรืองวุฒิ เป็นต้น

สำหรับประวัติของ “แหวน” เกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ.2505 ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีบุตรสาวหนึ่งคน คือ น้องปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ โดยเริ่มเข้าสู่วงการเพลงเมื่อปีพ.ศ. 2527 จากการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องวัยระเริง  ซึ่งเป็นเพลงแรกของการเริ่มเข้าสู่การเป็นนักร้องอาชีพ ถือเป็นนักร้องหญิง “ร็อคเกอร์สาว”คนแรกของไทย ต่อมาได้รับการชักชวนจาก เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ ให้เป็นนักร้องในสังกัดของ แกรมมี่

ผลงานเพลงของเธอได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องด้วยเธอเป็นนักร้องที่สามารถร้องเพลงได้หลากหลายแนว โดยชุดแรกในปี 2527 มีชื่อชุดว่า “ฉันเป็นฉันเอง” ซึ่งถือเป็นการแนะนำตัวของเธอครั้งแรกกับแฟนเพลง มีเพลงฮิต เช่น ไดอารี่สีแดง ,ผู้หญิงคนนี้ ,เชิ้ตแขนยาวไทสีเทา และงานชุด แหวน ฉันเป็นฉันเอง ประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างมาก ปี 2529 “เรามีเรา” ทำให้แฟนเพลงทั้งประเทศรู้จักนักร้องที่ชื่อ แหวน ฐิติมา และเพลงเรามีเรา เป็นเพลงที่ดังมากในยุคนั่น และถือเป็นเพลงที่อมตะของวงการเพลงไทยเพลงหนึ่งเลย มาจนถึงชุดที่ 4 สัญญิง-สัญญา ในปี 2532 ที่ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเพลง “ฟ้ายังมีฝน” ยึกยัก สัญญิงสัญญา ด้วยยอดจำหน่ายมากกว่า 9 แสนตลับ ซึ่งเพลงเหล่านี้ยังคงติดหูและอยู่ในความทรงจำของแฟนเพลงยุคนั้นมาจนถึงทุกวันนี้