ดารานักร้องเพียบ!ร่วมเดินแบบในงาน“SILK ISAN”

กรมหม่อนไหมจัดแสดงผลงานโครงการยกระดับผ้าทออีสานสู่สากล SILK ISAN โดยมีดารานักแสดงชื่อดังร่วมเดินแบบคับคั่ง พร้อมผ้าทอฝีมือไทยประชันอวดโฉมสุดยอดแห่งภูมิปัญญา

Advertisement

นายวสันต์ นุ้ยภิรมย์” รองอธิบดีกรมหม่อนไหม เป็นประธานเปิดงานการจัดแสดงผลงานโครงการยกระดับผ้าทออีสานสู่สากล SILK ISAN ณ ชั้น G ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี กรุงเทพฯ โดยภายในงานได้มีการนำงานผ้าทออีสานที่ได้รับการพัฒนาการออกแบบลวดลายผ้าจากนวัตกรรมภูมิปัญญา มาจัดแสดงในรูปแบบแฟชั่นโชว์รูปแบบเสื้อผ้าร่วมสมัย จากนักออกแบบรุ่นใหม่ คณาพจน์ อุ่นศร จากแบรนด์  KANAPOT AUNSORN ที่มีผลงานแสดงในเวทีแฟชั่นโชว์ในระดับประเทศและต่างประเทศ อาทิ ELLE, FASHION WEEK, VOGUE, WHO’S ON NEXT

นายวสันต์ นุ้ยภิรมย์ รองอธิบดีกรมหม่อนไหม

 

เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ผ้าไหมไทยในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ยังคงรักษาอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมไว้ได้อย่างกลมกลืน ภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายระหว่างกลุ่มผู้ทอผ้า ผู้ผลิตเส้นใย และกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งนักออกแบบในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ทักษะความชำนาญที่เกี่ยวข้องกับภูมิปัญญาการทอผ้าทออีสาน และเพื่อสืบสานงานอนุรักษ์และถ่ายทอดภูมิปัญญาหม่อนไหม ให้คนรุ่นใหม่เกิดความหวงแหน ในเอกลักษณ์และวิถีชีวิตหม่อนไหม เพื่อดำรงไว้ซึ่งการรักษาอย่างยังยืน

โดยงานดังกล่าวมีเกษตรกรผู้ทอผ้ามีลวดลายผ้าที่หลากหลายและมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองต่อความต้องการของตลาด ผืนผ้าต้นแบบไม่น้อยกว่า 48 ผืนต้นแบบ ชิ้นงานผลิตภัณฑ์ต้นแบบไม่น้อยกว่า 24 ชิ้นงาน ซึ่งการแสดงนิทรรศการและแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้`มีนักแสดงที่มีชื่อเสียงชั้นนำของประเทศมาเดินแบบ อาทิ คาร่า พลสิทธ์, หน่อย บุษกร วงศ์พัวพัน, นาตาชา เปลี่ยนวิถี, อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน และนางแบบในระดับมืออาชีพที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ, เม้าท์ซี่ นัสชนก เทิดทูลกุล, แอมป์ สุทธิกานต์ หวังเจริญทวีกุล, มาริสา อานิต้า, หลิน มชนต, แน็ต MUT 2015 เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีนักแสดงที่จะเข้ามานั่งชมด้วย ได้แก่ นุ๊ก รองมิสไทยแลนยูฯ มีดาราเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ แซมมี่ เคาวเวลล์ (ช่อง 7), พิม พิมประภา (ช่อง 7), แก้ม เดอะสตาร์, ใบเตย อาร์สยาม, กวาง เดอะเฟส และผู้มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่น