“ลาซาด้า” วางใจเลือก Qrator Labs ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกัน DDoS

ลาซาด้า กรุ๊ป (Lazada Group) ประกาศว่า บริษัทได้เลือก Qrator Labs เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยี เพื่อรับมือกับการโจมตีแบบ DDoS สร้างความมั่นใจว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซของบริษัทจะดำเนินไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุดทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ ลาซาด้า ซึ่งเป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางการช้อปปิ้งออนไลน์อันดับหนึ่งของภูมิภาค มียอดผู้เข้าเว็บไซต์และแอปมือถือเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าทุกปี

Advertisement

การประกาศครั้งนี้มีขึ้นหลังจากทั้งสองฝ่ายประสบความสำเร็จในการร่วมมือกันครบ เดือน โดยทาง Qrator Labs ได้มอบโซลูชั่นอันเหนือชั้นในการยกระดับทรัพยากรอินเทอร์เน็ตของลาซาด้า เพื่อรองรับปริมาณผู้ใช้งานที่ทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพื่อป้องกันการเจาะระบบจากภายนอก โซลูชั่นดังกล่าวช่วยการันตีช่วงเวลา uptime ถึง 100% ทั้งยังช่วยลดค่าความหน่วง เพื่อมอบประสบการณ์อันราบรื่นให้แก่นักช้อป แม้ในช่วงฉลองวันเกิดครบ ปีของลาซาด้า ที่มีผู้เข้าเว็บไซต์มากถึง 70 ล้านครั้ง ตลอด วันที่มีการลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

โซลูชั่นดังกล่าวจะสร้างเครือข่ายคัดกรองทราฟฟิค (ผู้เข้าเว็บไซต์) ซึ่งเชื่อมโยงศูนย์ข้อมูลทั้ง แห่งของลาซาด้าที่สิงคโปร์ ฮ่องกง และอินโดนีเซีย เพื่อยับยั้งและลดความเสี่ยงของการโจมตีแบบ DDoS โซลูชั่นดังกล่าวคิดค้นขึ้นให้กับลาซาด้าโดยเฉพาะ โดยใช้ข้อมูลที่รวบรวมและวิเคราะห์ผ่านเครื่องมือตรวจสอบอินเทอร์เน็ตของ Qrator Labs

นอกจากนี้ Qrator Labs ยังได้เปิดโหนดใหม่รองรับการส่งผ่านทราฟฟิคในสิงคโปร์ เพื่อเสริมช่องทางเชื่อมต่อเพิ่มเติมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โซลูชั่นที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษนี้ ผสานการทำงานอย่างเต็มรูปแบบกับระบบของลาซาด้า เพื่อป้องกันเว็บไซต์และแอปมือถือของลาซาด้าใน ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม

Vladimir Ivanov รองประธานอาวุโสฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีของลาซาด้า กรุ๊ป กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เราพร้อมออนไลน์อยู่ตลอดเวลาเพื่อรองรับผู้ซื้อและผู้ขายของเรา ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องมีโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่า เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและนักวิทยาศาสตร์ของ Qrator Labs เพื่อสร้างความมั่นใจว่า ผู้ใช้เว็บของเราจะได้รับประสบการณ์การซื้อขายออนไลน์ที่ปลอดภัย รวดเร็ว และมีคุณภาพสูง”

Alexander Lyamin ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Qrator Labs กล่าวว่า “ด้วยความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และประสบการณ์ในการทำวิจัยร่วมกับลูกค้ามานานกว่า 10 ปี Qrator Labs จึงสามารถสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อถือได้ให้แก่ลาซาด้า โซลูชั่นอันทรงประสิทธิภาพที่เราพัฒนาขึ้นมานี้ ช่วยเปิดทางให้ลาซาด้าสามารถจัดการกับปริมาณคนเข้าเว็บไซต์จำนวนมหาศาลได้ เพื่อมอบประสบการณ์การช็อปปิงอันราบรื่นให้แก่ลูกค้าของลาซาด้า ทั้งนี้ ลาซาด้าคือลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้ ซึ่งถือเป็นภูมิภาคหนึ่งที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับ Qrator Labs และเราจะเดินหน้าพัฒนาธุรกิจในภูมิภาคแห่งนี้ต่อไป”