“นครพนม-สกลนคร”น้ำล้นเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ7อำเภอเหตุแม่น้ำโขงเอ่อ(คลิป)

แม่น้ำโขงเพิ่มระดับขึ้นสูง ส่งผลให้เกิดสถานการณ์น้ำเอ่อล้น ในจังหวัดนครพนม โดยมีการประกาศเป็นเขตภัยพิบัติแล้ว 7 อำเภอ ขณะที่สกลนครหลายพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน ผู้ว่าฯ เผยประสานทุกหน่วยงาน จะท่วมต้องแจ้งก่อน เร่งระดมความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

Advertisement

ภาพแม่น้ำโขงล้นตลิ่ง ที่ ตำบลดอนนางหงส์ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เผยแพร่โดย “ข่าว นครพนม” ซึ่งส่งผลกระทบให้เกิดน้ำล้นตลิ่งในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครพนม เนื่องจากลำน้ำสาขาในพื้นที่ซึ่งไหลลงแม่น้ำโขงไม่สามารถระบายน้ำลงในแม่น้ำโขงได้ทัน และมีประชาชนได้รับความเดือดร้อน จากน้ำเอ่อล้นตลิ่งแล้ว รวม 7 อำเภอ คือ 1.อำเภอท่าอุเทน 2.อำเภอโพนสวรรค์ 3.อำเภอธาตุพนม 4.อำเภอเรณูนคร 5.อำเภอปลาปาก 6.อำเภอเมืองนครพนม 7.อำเภอบ้านแพง โดยทางจังหวัดประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ และได้เร่งให้ความช่วยเหลือโดยด่วนแล้ว

“นายวิทยา จันทร์ฉลอง” ผู้ว่าจังหวัดสกลนคร

ส่วนสถานการณ์ที่จังหวัดสกลนครก็ได้รับความเสียหายจากน้ำล้นตลิ่งเช่นเดียวกัน รวมถึงยังมีปริมาณน้ำฝนเพิ่มเติมเข้ามาล่าสุด “นายวิทยา จันทร์ฉลอง” ผู้ว่าจังหวัดสกลนคร เตรียมวางแผนดูแลประชาชนในพื้นที่แล้ว เพราะมีปริมาณน้ำฝนเพิ่มเติมเข้ามา และน้ำเริ่มเอ่อล้นในหลายพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องพยายามประสานงานให้ทุกฝ่ายมีการแจ้งเตือนล่วงหน้า สำหรับพื้นที่ซึ่งคาดว่าจะถูกน้ำท่วม

 

เครดิตคลิปภาพ ข่าว นครพนม ภาพนิ่ง ราชสีห์ จิตอาสา